8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

0
457
Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Trong các bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ hiện nay, nhiều người tin dùng bài thuốc dân gian bởi tính hiệu quả, tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Nói về chữa máu trong mỡ bằng thuốc Nam, tuyệt đối đừng bỏ qua 8 bài thuốc dưới đây!

Nguyên nhân máu nhiễm mỡBệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Trước khi đi tìm hiểu các bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Theo các bác sĩ, hiện tượng máu nhiễm mỡ (cholesterol) chủ yếu xuất phát từ gan tổng hợp cholesterol, ngoài ra, có đến 30% nguyên nhân là do thức ăn. Theo đó, nguyên nhân cụ thể gây ra căn bệnh này là:

  • Ăn thực phẩm có nhiều mỡ (thịt mỡ, lòng đỏ trứng, các loại da, óc,…). Khi lượng mỡ đưa vào cơ thể, nó sẽ hấp thụ tại ruột rồi được đưa đến gan và hình thành cholesterol.
  • Khi thức ăn chuyển về gan rồi chuyển hóa thành mỡ ở nhiều dạng khác nhau, chúng sẽ được đưa vào máu, từ đó chuyển đi khắp nơi.

Nên xem: Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Lượng mỡ trong máu bao nhiêu là cao?

Theo bác sĩ chuyên khoa, nguy cơ mắc bệnh mạch vành ở người bị máu nhiễm mỡ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với người bình thường. Vì thế, trị máu trong mỡ là vô cùng quan trọng.

Người bình thường sẽ có lượng cholesterol trung bình là < 5.2 mmol/l. Trường hợp mỡ trong máu xấu tăng, hay mỡ toàn phần tăng, nguy cơ mắc bệnh về tim mạch rất cao, đồng thời làm tăng huyết áp.

Để không bị máu nhiễm mỡ gây biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe thì cần sớm tìm biện pháp điều trị. Trong những cách trị bệnh các thì bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ từ thuốc dân gian được nhiều người tin tưởng.

Tám bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay

Chữa máu trong mỡ bằng thuốc nam có nhiều bài thuốc khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 8 bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất.

Ngưu tất – bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Ngưu tất được chứng minh có công dụng giảm cholesterol và triglycerit rất nhanh. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng chữa máu nhiễm mỡ.

Để áp dụng trị máu trong mỡ bằng ngưu tất, bạn chỉ cần cho 12gr ngưu tất thái lát mỏng, cho vào ấm sắc nước uống hoặc hãm nước. Hàng ngày uống nước ngưu tất thay nước.

Nên xem: Hạ Mỡ Máu Hamomax có tốt không ? Mua sản chính hãng ở đâu?

Trị máu trong mỡ bằng đậu xanh và lá sen8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Đậu xanh và lá sen cũng mang đến bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Để áp dụng bài thuốc này, người bệnh chỉ cần lấy 10 – 12gr mỗi loại vỏ đậu xanh và lá sen cho vào ấm sắc nước uống hàng ngày.

Chữa máu trong mỡ bằng thuốc nam bằng tỏi8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Tỏi cũng là bài thuốc trị máu trong mỡ hiệu quả. Áp dụng bài thuốc này có nhiều cách, chẳng hạn:

  • Cho tỏi vào chế biến món ăn hàng ngày
  • Ăn tỏi sống, mỗi ngày 2 – 3 tép.
  • Bào chế tỏi thành thuốc viên rồi uống.

Lưu ý: Mỗi ngày chỉ nên dùng 5gr tỏi.

Nên xem: Viên uống Hamonano Medi Happy hỗ trợ hạ mỡ máu có tốt không?

Trứng gà cũng là bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ tốt

Chữa máu trong mỡ bằng thuốc nam với bài thuốc từ trứng gà cũng được nhiều người áp dụng. Bởi trong trứng gà có hàm lượng Lecithin có tác dụng ngăn cholesterol tăng trong máu, có thể phòng tránh xơ vữa động mạch.

Để chữa mỡ trong máu, mỗi ngày người bệnh chỉ cần ăn 2 quả trứng gà. Ăn trong một thời gian lượng cholesterol trong máu sẽ giảm xuống.

Trị máu trong mỡ bằng canh nấm hương, mộc nhĩ

Ngoài những bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ trên thì người bệnh cũng có thể đổi vị bằng những món canh. Trong những món canh vừa ngon vừa bổ thì canh nấm hương, mộc nhĩ còn có thể hỗ trợ giảm lượng mỡ trong máu.

Để áp dụng, người bệnh chỉ cần lấy nấm hương, mộc nhĩ mỗi loại 10gr rồi cho vào nấu canh thịt. Ăn món này hàng ngày sẽ giúp giảm bệnh rất nhanh.

Chữa máu trong mỡ bằng thuốc nam với đậu nành8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Các bác sĩ cho biết, mỗi ngày uống 1 – 2 cốc  đậu nành cũng có thể hạn chế tình trạng máu trong mỡ cao. Nguyên nhân vì trong đậu nành có flavone có thể giúp làm hạ tỷ lệ cholesterol trong máu.

Vừng đen – bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ được nhiều người áp dụng

Chữa máu trong mỡ bằng thuốc nam còn có thể sử dụng vừng đen rang. Chỉ cần lấy 60gr vừng đen, đem rang thơm rồi xát bỏ vỏ rồi cho vào nấu chè đường. Mỗi ngày ăn 1 bát thôi và kiên trì trong một thời gian bệnh máu nhiễm mỡ sẽ hết.

Trị máu trong mỡ bằng thịt gia câm8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả đến kỳ lạ

Trong thịt gia cầm có hàm lượng acid oleic có thể làm giảm sự tăng cholesterol trong máu. Chỉ cần ăn các loại thịt gia cầm này (đặc biệt là thịt ngan, thịt vịt) sẽ kiểm soát lượng cholesterol rất tốt.

Trên đây là những nguyên nhân gây máu nhiễm mỡ cũng như 8 bài thuốc dân gian điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần nhớ rằng, đó chỉ là những bài thuốc dân gian, chưa có cơ sở khoa học, và chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, hoặc muốn phòng bệnh. Tốt nhất, khi có dấu hiệu máu nhiễm mỡ, hãy đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here